Hệ Trung cấp

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Ngành chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành đầy tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

Đứng trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam cùng với nhu cầu của nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê lĩnh vực làm đẹp muốn tìm hiểu sâu, rộng về nghề nhưng chưa có cơ hội để tiếp xúc. Ngày nay việc làm đẹp là nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người, không phân biệt giới tính nam hay nữ, từ giới nghệ sĩ, công sở, người buôn bán… các bạn trẻ cho đến các bà nội trợ, giúp việc … Bởi thế mà Ngành chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành đầy tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

 

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp để các bạn học sinh, thí sinh theo đuổi đam mê của minh, ngành học đang rất phát triển trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Chăm sóc sắc đẹp gồm những ngành nào?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp gồm tổng hợp nhiều nhóm ngành nhỏ hơn giúp bạn lựa chọn tùy vào sở thích và nguyện vọng phát triển nghề nghiệp chuyên sâu hơn, bao gồm:

- Nhóm ngành về Trang điểm nghệ thuật, Chăm sóc móng, Tạo mẫu tóc , Massage.

- Nhóm ngành về Phun xăm thẩm mỹ, Môi mi mí mắt.

- Nhóm ngành về Chăm sóc da và Spa từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp và xu hướng phát triển hiện đại, con người ngày càng ưu tiên việc chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cho sắc đẹp lên hàng đầu.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Vậy Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm? 

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo các kĩ năng điều trị, các phương pháp kĩ thuật sử dụng các công cụ dụng cụ để làm đẹp cho con người. Ngành chăm sóc sắc đẹp phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay với các chuyên ngành giảng dạy như: spa, nail, mi, phun xăm thẩm mỹ, tạo mẫu tóc, trang điểm nghệ thuật và một số kỹ thuật khác.

Ngành học mang sứ mệnh đào tạo các học viên trở thành những kĩ thuật viên, chuyên gia có tay nghề giỏi về lĩnh vực làm đẹp.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp đào tạo những gì?

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam liên tục hoàn thiện, đổi mới với các chuyên ngành đào tạo, cụ thể:

Chuyên ngành Chăm sóc da

Là chuyên ngành đào tạo chăm sóc và làm đẹp cho da, giúp làn da khỏe mạnh trắng sáng bằng các phương pháp, liệu pháp và quy trình kĩ thuật hiện đại.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Bộ môn Chăm sóc da được đào tạo từ cơ bản cho đến nâng cao, đến những khóa đào tạo ngắn ngày phù hợp với đa dạng trình độ của học viên và sinh viên theo học.

Chuyên ngành Phun Xăm thẩm mỹ

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Phun xăm thẩm mỹ là cách gọi ngắn gọn của sự kết hợp 2 kỹ thuật điều khắc và phun xăm, với các sợi nhân tạo và đường mực, nhằm tạo thẩm mỹ cho lông mày, mí mắt và đường viền môi. Với chuyên ngành học này, học viên/sinh viên được đào tạo từ cơ bản về cơ địa con người cho đến những kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu:

- Đặc trưng màu mực

- Nguyên lý lên màu

- Kỹ thuật sử dụng dụng cụ gắm kim đặc biệt.

Chuyên ngành Mi

Là ngành học đào tạo phương pháp dùng những sợi mi nhân tạo gắn lên mi thật thông qua một loại keo dán để làm tăng độ dài và dày cho mi làm cho bộ mi trở nên đẹp và nghệ thuật hơn.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Chuyên ngành Nail

Nghề Nail được hiểu là vẽ móng nghệ thuật, cung cấp dịch vụ làm đẹp chuyên về hoạt động chăm sóc móng tay, móng chân như sơn, sửa, nuôi cắt móng tay, móng chân thường dành cho phái đẹp. Và các kỹ thuật, phương pháp này đã được xây dựng thành giáo trình với lộ trình đào tạo bài bản tại các trường hay trung tâm dạy nghề làm đẹp.

Chuyên ngành Trang điểm

Đây là chuyên ngành học về phương pháp “làm đẹp không dao kéo” với đầy đủ các kỹ thuật: đánh son, phấn, kẻ mắt, vẽ mày… và công đoạn làm đẹp tổng thể với tạo kiểu tóc và trang điểm tạo khối trên khuôn mặt.

Chuyên ngành Tạo mẫu tóc

Tạo mẫu tóc thường được nhắc đến như một môn nghệ thuật điêu khắc với việc sử dụng kéo và tạo hình cho mái tóc thông qua óc sáng tạo và bàn tay của người thợ.

Chuyên ngành tạo mẫu tóc đã được đưa vào giảng dạy với đầy đủ các kỹ thuật cắt – tỉa tóc cùng những nền tảng căn bản nhất với tư duy thẩm mỹ, tư duy không gian – tạo khối,…

Vị trí việc làm của nghề chăm sóc sắc đẹp

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp chính quy, hiện tại và tương lai cơ hội nghề làm đẹp cũng rất “hot” và “đa dạng” được giới trẻ yêu thích:

– Mở và là chủ các salon, Studio, Spa, trung tâm thẩm mỹ… tự quản lý, kinh doanh dịch vụ làm đẹp

– Làm giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ, spa.

– Làm chuyên viên thẩm mỹ độc quyền cho ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ…., chuyên gia trang điểm tại công ty tổ chức sự kiện, các tập đoàn cần có bộ phận này.

– Chuyên viên thẩm mỹ, đào tạo và tư vấn viên cho các tập đoàn mỹ phẩm….

– Cộng tác viên, chuyên viên thẩm mỹ, bán hàng, tư vấn làm đẹp cho Studio, hãng phim, đài truyền hình, show thời trang, báo , tạp chí…

– Làm nghề chăm sóc sắc đẹp tự do bằng việc tự tìm khách hàng, làm bán thời gian mà vẫn có thu nhập.

– 100% sinh viên được Nhà trường giới thiệu việc làm.

– Được thực tập, làm việc tại các Salon, Trung tâm làm đẹp, Thẩm mỹ viện, Trung tâm chăm sóc Spa nổi tiếng ở Việt Nam.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Vị trí việc làm?

Ngành chăm sóc sắc đẹp phù hợp với ai?

Là ngành đào tạo chuyên sâu về làm đẹp, nhưng Chăm sóc sắc đẹp “không kén chọn” đối tượng theo học. Ngành học luôn rộng mở, đón nhận tất cả các đối tượng có đam mê và đôi tay khéo léo.

– Các bạn có đam mê và mong muốn làm đẹp cho bản thân và mọi người

– Những bạn học sinh – sinh viên không muốn chọn con đường Cao đẳng – Đại học.

Những bạn muốn thay đổi môi trường làm việc áp lực, không chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể học tập và học tốt Chăm sóc sắc đẹp, các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

- Kiên trì vì  đây là ngành học của thực hành. Bạn sẽ cần học từ cơ bản đến nângcao và đặc biệt là thực hành rất nhiều đến khi thành thục

- Có tư duy làm đẹp và tư duy không gian tốt điều này bạn sẽ được học đầy đủ trong chương trình đào tạo tại các trường chuyên nghiệp

- Có tình yêu bất tận với cái đẹp và công việc làm đẹp đây là điều kiện cần để bạn theo đuổi và duy trì công việc liên quan đến chữ “đẹp”

- Nghiêm túc tuân thủ lộ trình học – Bởi mọi môn học trong chương trình đều có giá trị như kiến thức về da, truyền nhiễm,…trong việc hành nghề an toàn và hiệu quả. Bạn không thể chỉ tập trung vào thực hành mà bỏ quên hay xem nhẹ những môn học lý thuyết rất căn bản và cần thiết.

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt luôn cam kết:

- Giảng dạy và đào tạo bởi giảng viên đầu ngành, bác sĩ chuyên khoa da liễu.

- Học và thao tác cùng trang thiết bị công nghệ cao đạt chuẩn quốc tế. 

- Không chỉ là kỹ năng, học viên sẽ được phát giáo trình và học tất cả kiến thức nền tảng về da liễu theo chuẩn y khoa.

- Lớp học tương tác 2 chiều với 80% thời gian học thực hành.

- Chương trình đào tạo sát với thực tiển, đảm bảo 100% vững tay nghề. 

- Hỗ trợ chỗ ở cho học viên tỉnh xa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng tuyển sinh: TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ KHÔI VIỆT

Địa chỉ: 139 Hồng Hà, Phường 9, Q. Phú Nhuận

Hotline/Zalo: 0908.070.386 - 0937.070.386

Website: quoctekhoiviet.edu.vn - Email: quoctekhoiviet@gmail.com

 

Đăng ký để nhận thông tin giáo dục tuyển sinh

Đăng ký ngay và nhận bản tin hàng tuần với các tài liệu giáo dục, các khóa học mới, các bài đăng thú vị, các cuốn sách phổ biến và hơn thế nữa!

Các tin mới nhất
Kỷ niệm 13 năm Thành lập Trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm 13 năm Thành lập Trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ký Quyết định số 167/HĐBT, quyết định sẽ lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 26/9/1982, Đại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Ký Quyết định số 167/HĐBT, quyết định sẽ lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý. Do đó, mỗi khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại hướng về thầy cô giáo với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Tạo thuận lợi cho giảng dạy văn hóa trong trường nghệ thuật, trường nghề

Tạo thuận lợi cho giảng dạy văn hóa trong trường nghệ thuật, trường nghề

Đây là ý kiến được thống nhất tại cuộc họp của các bộ, ngành về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giảng dạy văn hóa ở các trường nghệ thuật, trường nghề

Họp mặt kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Họp mặt kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề ‘cười nhạt bắt tay lỏng’

Doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề ‘cười nhạt bắt tay lỏng’

Hiện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp chưa chủ động phối hợp, kết hợp để đưa học sinh, sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp góp phần bù đắp lao động bị thiếu hụt. Mô hình kết hợp này không mới, nhưng trong thời gian vừa qua vẫn còn được thực hiện rất hạn chế và phần nhiều mang tính hình thức - Báo cáo của Bộ LĐTB&XH.

Thực tập tốt nghiệp của  sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch

Thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch

Thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch Khóa 11 (2020-2022) "Nâng cao kiến thức chuyên môn – Phát triển kỹ năng nghề nghiệp"

Đăng ký để nhận thông tin giáo dục tuyển sinh

Đăng ký để nhận thông tin giáo dục tuyển sinh

Đăng ký ngay và nhận bản tin hàng tuần với các tài liệu giáo dục, các khóa học mới, các bài đăng thú vị, các cuốn sách phổ biến và hơn thế nữa!

ĐIỆN THOẠI Đăng ký tuyển sinh ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP