Hệ sơ cấp
Nghệ thuật Phun thêu chân mày

Thông tin về khóa học

  • Thời gian 3 tháng
  • Bằng cấp Chứng chỉ Sơ cấp
  • Đối tượng tuyển sinh Trên 15 tuổi

Nghệ thuật Phun thêu chân mày

Mặt là bộ phân quan trọng nhất của cơ thể để biểu lộ tình cảm, tính cách, thái độ của con người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

NGHỆ THUẬT PHUN THÊU CHÂN MÀY

Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt chuyên đào tạo về chăm sóc sắc đẹp, phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da... Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học thực hành trực tiếp khi tham gia khóa đào tạo các nghề tại Trường.

Nghệ thuật Phun thêu chân mày

Khi đã thuyết phục được khách hàng về kiểu dáng, màu sắc... chuyên viên thẩm mỹ thiết kế mẫu chân mày cho khách xem xét kỹ trước khi quyết định. (sau khi khách hàng được phác thảo xong sẽ chụp hình đưa vào máy tính để khách tiện quan sát, lựa chọn).

Đường chân mày đã được định hình phải phù hợp tính cách, tiệp màu da, màu tóc, phù hợp xu thế thời trang, thời đại, vừa ý khách; Thể hiện được sự hài hòa , biểu cảm, dễ mến, ưa nhìn...

A. XÁC ĐỊNH HÌNH DÁNG KHUÔN MẶT, ĐỊNH DẠNG VÀ TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG

Mặt là bộ phân quan trọng nhất của cơ thể để biểu lộ tình cảm, tính cách, thái độ của con người, Dù nam hay nữ, khuôn mặt thường được chia làm 9 kiểu cơ bản:

a). Mặt trái xoan - Oval face shape

b). Mặt tròn – Round face shape

c). Mặt dài – Oblpolg face shape

d). Mặt vuông (chữ điền) – Square face shape

e). Mặt trái tim – heart face shape

f). Mặt góc cạnh – Diamond face shape

g). Mặt chữ nhật – Retangle face shape

h). Mặt nhọn – Trianggular

i). Mặt lưỡi cày – Inverted triangle

1. Mặt trái xoan - Oval face shape

Người được sử hữu dạng khuôn mặt này thường được cho là khuôn mặt đẹp. Đối với dạng khuôn mặt này chỉ cần chỉnh nhẹ độ cong chân mày và độ đậm nhạt cho hài hòa và phù hợp tính cách chủ thể

2. Mặt dài - Oblpolg face shape

Chân mày hơi thấp xuống

3. Mặt vuông (Chữ điền) - Square face shape

Người có khuôn mặt này là người có tính cách rất mạnh, vì vậy nên cân bằng bằng cách mềm mại đường cong chân mày, giảm bớt độ dày, đạm của màu

4. Mặt trái tim – heart face shape

Nên sử dụng thủ thuật uốn tròn chân mày sao cho hai chân mày và cằm tạo nên hình trái tim, làm cho khuôn mặt dễ mến và thanh thoát hơn

5.  Mặt góc cạnh – Diamond face shape

Nên sử dụng thủ thuật uốn nhẹ góc đỉnh chân mày, tạo cảm giác bớt gọc cạnh của khuôn mặt

6. Mặt chữ nhật – Retangle face shape

Giống như mặt chữ điền và chân mày hơi thấp xuống

7. Mặt lưỡi cày (tam giác) – Inverted triangle

Làm ngắn độ dài chân mày

8. Mặt nhọn

Làm ngắn độ dài chân mày, đầu chân mày hơi ngang về phần đuôi hơi cong nhẹ.

9. Mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn dễ bị cảm giác thấp hơn thực tế. Sử dụng thủ thuật chỉnh sửa đường chân mày cong lên và gập xuống sẽ tạo cảm nhận khuôn mặt bớt tròn (dài ra). Độ cong ít hay nhiều của chân mày sẽ tạo cảm nhận khuôn mặt dài ít hay nhiều.

Một cách tương đối, với khuôn mặt rộng thì chân mày xếch cao, mặt dài thì chân mày thấp xuống, mặt lớn, mập thì độ dày nhiều, mặt gầy thì độ dầy ít, mặt góc cạnh thì độ cong nhiều, mặt  tròn thì độ cong ít

Một số hình dạng khuôn mặt:

Nghệ thuật Phun thêu chân mày

B.CÁCH XÁC ĐỊNH ĐẦU ĐỈNH VÀ ĐUÔI CHÂN MÀY

1. Định dạng chân mày

- Việc xác định đầu,đỉnh và đuôi chân mày là rất quan trọng trong quá trình định hình chân mày.

- Dùng ngón tay cái áp vào hốc mắt và đẩy lên thì đầu chân mày là điểm đầu của ngón tay cái dóng lên.

Nghệ thuật Phun thêu chân mày

Nghệ thuật Phun thêu chân mày

Dùng ngón tay cái áp thẳng vào hốc mắt và đẩy lên hết cỡ,phần nhô ra nhiều nhất chính là đỉnh chân mày- đường thẳng đứng cắt qua nhãn cầu đen lúc nhìn thẳng và điểm trên cùng của chân mày. Điểm giao nhau giữa chân mày với đường từ cánh mũi hay từ tâm môi kéo thẳng ra đuôi mắt là đuôi chân mày.

- Như vậy có ba điểm quan trọng nhất để định hình chân mày là đỉnh,đầu và đuôi chân mày.

- Tâm chân mày chính là điểm uốn trong của đường chân mày,đối xứng với đỉnh,là yếu tố quyết định độ rộng chân mày.

- Một đường chân mày đẹp là một đường chân mày được xuất hiện trên khuôn mặt một cách hài hòa cả về kích thước ,vị trí và màu sắc,làm biểu lộ đúng bản chất,tính cách của chủ nhân, tạo nên hình ảnh dễ gần tươi tắn và khả ái.

- Sự lệch lạc về vị trí hoặc kích thước chân mày có thể gây ra cảm nhận sao lệch về khuôn mặt cũng như tính cách.

2. thiết kế đường chân mày

Thiết kế đường chân mày yêu cầu phải bảo đảm được các tiêu chí:

- Hài hòa về kích thước,màu sắc

- Cân đối về vị trí và tính đối xứng

- Bộc lộ rõ tính biểu cảm của khuôn mặt

- Phù hợp tính cách của khách hàng

- Phù hợp xu thế thời đại

- Ít bị biến dạng do thời gian,tuổi tác.

Sự hài hòa về kích thước là sự phù hợp cả về độ dài,độ rộng của đường chân mày trên khuôn mặt. Mỗi người có khuôn mặt với hình dạng,kích thước khác nhau nên đường chân mày cũng khác nhau.

Kích thước chân mày thường tương đồng với quai hàm: quai hàm rộng thì chân mày dài,quai hàm hẹp thì chân mày ngắn.

Màu mực phải được phối phù hợp,giống như lông chân mày thật của khách hàng.

Trong trường hợp khách không có lông chân mày,thì tùy thuộc vào màu da,độ tuổi của khách hàng để sử dụng màu cho phù hợp.

Thông thường hai xương hốc mắt không hoàn toàn bằng nhau nên hai chân mày cũng không nhất thiết phải đối xứng tuyệt đối. Tuy nhiên cần phải thể hiện tính cân đối cho cả hai beeb về vị trí,kích thước của chân mày.

Vị trí chân mày nếu chụm vào trong quá gây ra cảm nhận khuôn mặt cau có,hoặc giãn ra ngoài nhiều quá sẽ tạo ra khuôn mặt không sáng sủa...

Việc xác định đầu chân mày rất quan trọng trong quá trình định hình chân mày.

Tùy thuộc vào khuôn mặt đầy đặn hay gầy mỏng để chọn lựa độ dày của chân mày. Ví dụ mặt to,đầy đặn thì chân mày dày,mặt nhỏ,xương thì chân mày mỏng.

C. KỸ THUẬT PHUN CHÂN MÀY.

1. Phun khung theo dáng mẫu vừa vẽ (khung rõ nét,sắc sảo)

Bước 1: ủ tê,chờ khoảng 10-15 phút để thuốc có tác dụng làm tê.

Bước 2: đặt bút đi từ đỉnh vào đầu.

Bước 3: từ đỉnh ra đuôi.

Bước 4: từ đuôi hướng vào tâm(1/2 khoảng cách từ tâm đến đuôi).

Bước 5: từ tâm về đuôi(1/2 đoạn còn lại)

Bước 6: từ tâm về đầu.

Độ sâu của kim vào da: từ 0,1-> 0,2 mm. Tay luôn giữ thăng bằng,tốc độ và độ sâu lúc nào cũng như nhau (đi chậm dễ ăn màu,màu sẽ đậm;đi nhanh khó ăn màu,màu sẽ nhạt).

Đuôi thì đi chậm,càng tiến về phần đầu thì càng nhanh hơn để cho màu chân mày nhạt dần về phần đầu.

Cách căn màu:

Khi mới phun xong,màu mực phải đậm hơn màu lông chân mày thật của khách hàng từ 1-2 cấp. Nếu khách không có lông chân mày,ta lấy màu da của khách làm chuẩn.

Ví dụ:da trắng thì chọn màu nâu nhạt hoặc vừa;với da ngăm thì chọn màu nâu đen hoặc đậm. Canh làm sao để khi mới phun xong,màu chân mày đậm 10 thì khi bong ra sau 3 ngày còn lại sẽ còn lại 7 hoặc 8. Sử dụng vaselin để lau sạch và kiểm tra lần cuối xem màu đã bám đều hay chưa. Nếu chưa đều thì chỉ phun vào chỗ còn nhạt màu,chỗ còn thiếu.

- Nếu quá trình phun bị lem thì sử dụng màu trắng để tem che phủ phần bị lem đó. Nếu khách hàng có đầu chân mày thì tuyệt đối không được phun vào đầu chân mày của khách.

- Sau khi phun nên khuyên khách sử dụng dưỡng mày nhằm dưỡng vùng vừa phun cho mềm mày để KH dễ chịu không bị căng đau,rát bảo vệ màu mực. Hẹn khách 1 tháng sau quay lại để kiểm tra và điều chỉnh bổ sung nếu cần thiết.

D. KỸ THUẬT THÊU CHÂN MÀY.

1. Kỹ thuật đi khung(đi khung mờ): chia làm 5 bước

 Bước 1: xịt tê

Bước 2: đặt bút đi từ đỉnh vào đầu.

Bước 3: từ đỉnh ra đuôi

Bước 4: Từ đuôi vẽ hướng vào tâm (1/2 khoảng cách từ tâm đến đuôi)

Bước 5: Từ tâm về đuôi (1/2 đọc còn lại)

Bước 6: Từ tâm về đầu

Trước tiên chuyên viên quan sát lông chân mày tự nhiên của khách mọc chiều nào thì dùng bút định hình tạo từng sợi lông theo chiều đó. Sau đó mới dùng máy thêu theo từng sợi lông vừa được định hình (đi sợi nào hoàn chỉnh sợi đó rồi mới đi tiếp sợi khác)

Nếu quá trình phun, có sợi nào quá đậm thì sử dụng màu trắng phun nhẹ lên để làm giảm độ đậm của màu

Lưu ý: Nếu đầu chân mày đều nhưng nhạt thì phun phớt nhẹ; Nếu đầu chân mày bị thiếu lông thì tạo sợi đan xen cho đều

2. Kỹ thuật thêu.

Tốc độ và độ sâu của kim sẽ quyết định đến độ đậm nhạt của đường thêu vì thế tay luôn giữ thăng bằng, tốc độ và độ sâu lúc nào cũng như nhau. (đi chậm dễ ăn màu, màu sẽ đậm; đi nhanh khó ăn màu, màu sẽ nhạt)

Đuôi thì đi chậm, càng tiến về phần đầu thì càng đi nhanh hơn để cho màu chân mày nhạt dần về phần đầu. Luôn duy trì độ sâu của kim từ 0,1 đến 0,2 mm

Cách cắt màu:

Khi mới phun xong, màu mực phải đậm hơn màu lông chân mày thật của khách hàng từ một đến hai cấp bậc. Nếu khách hàng không có lông chân mày, ta lấy màu da của khách hàng làm chuẩn. Ví dụ: Da trắng thì chọn màu lâu nhạt hoặc vừa; Da ngăm thì chọn màu lâu đen hoặc đậm

Cách làm sao để khi mới phun xong, màu chân mày đậm 10 thì khi bong ra sau ba ngày sẽ còn lại 7 hoặc 8, sử dụng vaselin lau sạch để kiểm tra lần cuối xem màu đã bám đều hay chưa. Nếu sợi nào chưa đều thì phun thêm vào sợi còn nhạt màu, chỗ nào còn thiếu thì thêu thêm vào chỗ đó.

Nếu quá trình phun bị lem thì sử dụng màu trắng để tém che phủ phần bị lem đó. Nếu khách hàng có đầu chân mày thì tuyệt đối không phun vào phần đầu chân mày của khách

Sau khi phun nên tư vấn khách hàng sử dụng dưỡng mày nhằm dưỡng vùng da vừa phun cho mềm mày tạo cảm giác dễ chịu không bị căng đau, rát, bảo vệ màu mực. Hẹn khách hàng một tháng sau quay lại để tái kiểm tra và bổ sung nếu cần thiết.

E. KỸ THUẬT XÓA

1. Nguyên nhân bị ngả màu:

Có rất nhiều lý do làm cho chân mày của khách sau khi phun bị ngả màu: Do sử dụng màu đen nguyên chất, do kỹ thuật viên thực hiện không đúng (quá sâu), do chất lượng màu mực không tốt. Ví dụ dùng màu đen nguyên chất sẽ làm cho chân mày bị ngả màu xanh; sử dụng nguyên chất màu nâu nhạt sẽ làm chân mày bị ngả sang màu đỏ; Khi bị kim xuyên quá sâu, màu mực sẽ bị trộn lẫn cùng máu làm ngả màu

2. Các phương pháp xóa

2.1. Xóa bằng lased, sử dụng máy bắn tia lased tác động làm biến đổi màu mực.

Bước 1: Vệ sinh chân mày

Bước 2: Bôi tê (10 – 15 phút)

Bước 3: Khởi động máy, điều chỉnh độ nông sâu phù hợp với độ đậm nhạt của màu mực chân mày

Lưu ý: Trong quá trình xóa lased không được xịt tê, bảo đảm vùng da được xóa luôn khô ráo, tránh làm bỏng khách hàng.

Sau 30 ngày hẹn khách trở lại kiểm tra

Hướng dẫn khách hàng cách bảo vệ chân mày trong thời gian sau khi xóa: Để bong tróc tự nhiện, không được gỡ mày dễ gây sẹo

2.2. Dùng màu xóa để che phủ màu cũ

Xác định màu hiện tại của khách hàng để chọn màu cho phù hợp:

+ Đối với màu chân mày xanh hoặc đen nhưng không đẹp, khách hàng yêu cầu xóa hết, phải sử dụng màu nâu đỏ phun nên nhằm trung hòa màu sắc xanh đen thành màu nâu nhạt

- Sử dụng màu vàng phun nhẹ lên nhằm tạo nên sắc tố da vàng phù hợp với người Châu Á

- Sử dụng màu da – màu chủ đạo để xóa. Việc pha mực màu da phải tiến hành thử nhiều lần lên vùng da gần sát với vùng da chân mày của khách cho đến khi pha được màu da phù hợp với màu da của khách (chỉ có một mực màu da duy nhất nhưng màu da thực tế của khách thì rất khác nên phải pha trộn cho đến khi đạt đến mức giống nhau)

- Nếu màu mực sáng hơn da thì phải pha thêm màu nâu đỏ, ngược lại màu mực tối hơn da của khách thì phải pha thêm màu trắng.

Hẹn khách trở lại sau 30 ngày để kiểm tra nếu chưa đạt thì tiến hành xóa lại lần 2 cho khách. Lúc xóa lại lần hai thì chỉ thực hiện 1 bước duy nhất là dùng màu da để xóa, cách thức pha trộn màu da giống như trên:

Lưu ý:

Đối với mày màu xanh đen thì phải xóa hoàn chỉnh rồi mới tiến hành phun màu mới. Để xóa được chân mày bị ngả màu xanh đen phải thực hiện ít nhất từ 2- 3 lần, phụ thuộc vào độ đậm nhạt của mày chân mày.

+ Đối với chân mày bị ngả màu đỏ:

Thực hiện biện pháp sử dụng màu trắng phun lên vùng chân mày bị ngả màu đỏ, canh màu cho đến khi màu trắng phun lên trở thành màu da của khách.

- Thiết kế chân mày mới cho khách, sau khi đã được khách hàng ưng ý thì tiến hành phun

- Quy trình phun giống như bình thường nhưng màu mực phải đmạ hơn màu mà khách hàng mong muốn khoảng chừng 1 – 2 cấp bậc. Ví dụ: Khách yêu cầu màu nâu vừa, thì ra phải sử dụng màu nâu đậm.

Lưu ý:

Đối với màu màu nâu đỏ, có thể thực hiện vừa phun vừa xóa, không nhất thiết phải xóa xong mới phun. Phương pháp thực hiện có thể thiết mẫu chân mày mới cho khách, phun xong ta cần xóa những phần thừa của chân mày cũ hoặc tiến hành xóa xong rồi mới tiến hành thiết kế mẫu chân mày mới rồi tiến hành phun cho khách.

F. KỸ THUẬT PHUN MÍ MẮT.

1. Nhận dạng mẫu.

Tùy thuộc vào hình dạng mắt của khách để chọn lựa giải pháp tối ưu.

- Đối với mắt to và lồi thì ta phải phun vào trong đường lông mi, tạo cảm giác mắt nhỏ hơn.

- Đối với mắt nhỏ thì ta phun ngoài đường lông mi, tạo cảm giác mắt to tròn hơn

- Đối với mắt bình thường thì ta phun theo đường lông mi

- Đối với mắt xếch thì ta phun ôm cong phần đuôi xuống dưới để có cảm giác mắt đỡ xếch hơn.

- Đối với mắt xệ thì ta phun đá nhẹ phần đuôi lên cao để tạo cảm giác mắt đỡ xệ hơn

2. Kỹ thuật phun mí mắt.

- Với mí trên: Đặt bút tườ đỉnh đi về phần đuôi sau đó đi từ đỉnh về phần đầu đường lông mi.

- Với mí dưới: Đặt bút từ điểm giữa của đường line ngang đi về phần đuôi sau đó đi từ điểm giữa của đường line ngang đi về phần đầu của mí dưới

Việc canh màu hay kỹ thuật phun mí giống như khi phun chân mày.

3. Kỹ thuật xóa mi: Tương tự như việc xóa chân mày.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ KHÔI VIỆT

Địa chỉ: 553/73 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận (số mới 139 Hồng Hà), TP Hồ Chí Minh

Website: quoctekhoiviet.edu.vn; Email: quoctekhoiviet@gmail.com

Điện thoại tư vấn:  0908070386 _ 0937070386

Cơ sở đào tạo: 240 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP HCM

Cơ sở đào tạo: Số 03 Nguyễn Thị Thập, KDC Himlam, phường Tân Hưng, Quận 7

 

 

Các tin mới nhất
Vì sao các khóa nghề ngắn hạn thu hút người học?

Vì sao các khóa nghề ngắn hạn thu hút người học?

Sau dịch Covid-19, thị trường lao động có nhiều biến đổi nên không ít người đã bỏ nghề cũ, chọn học những khóa nghề ngắn hạn để tìm kiếm cơ hội công việc mới.

Lễ tốt nghiệp và trao bằng trung cấp năm 2024

Lễ tốt nghiệp và trao bằng trung cấp năm 2024

Buổi lễ nhằm ghi nhận, tôn vinh thành quả học tập của các tân khoa, đánh dấu một bước tiến mới của các bạn trong cuộc sống. Các tân khoa sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm, phấn đấu liên tục, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi kiến thức, tác phong nghề nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc sau khi ra trường.

“ Khôi Việt Beauty Stars – Tri ân và Kết nối”: Đêm Gala tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

“ Khôi Việt Beauty Stars – Tri ân và Kết nối”: Đêm Gala tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chương trình “ Khôi Việt Beauty Stars – Tri ân và Kết nối” đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 14 năm ngày thành lập Trường TC Quốc tế Khôi Việt và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

"Khôi Việt Beauty Stars - Tri ân và Kết nối" chương trình Ký kết hợp tác và giao lưu tay nghề

Chương trình “ Khôi Việt Beauty Stars – Tri ân và Kết nối” đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 14 năm ngày thành lập Trường TC Quốc tế Khôi Việt và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gửi thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gửi thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thân gửi thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức

Khôi Việt Beauty Stars – Tri ân và kết nối

Khôi Việt Beauty Stars – Tri ân và kết nối

“Khôi Việt Beauty Stars- Tri ân và Kết nối” – Chương trình chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 14 năm ngày thành lập Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt sẽ được tổ chức vào ngày 17/11 tại TP HCM.

Đăng ký khóa học
Đăng ký để nhận thông tin giáo dục tuyển sinh

Đăng ký để nhận thông tin giáo dục tuyển sinh

Đăng ký ngay và nhận bản tin hàng tuần với các tài liệu giáo dục, các khóa học mới, các bài đăng thú vị, các cuốn sách phổ biến và hơn thế nữa!

ĐIỆN THOẠI Đăng ký tuyển sinh ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP