Hệ sơ cấp

ĐĂNG KÝ KINH DOANH PHUN XĂM THẨM MỸ CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ???

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao. Điều bạn có thể thấy rõ nhất đó là phun môi, xăm lông mày….Bạn muốn mở một tiệm phun xăm thẩm mỹ? Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt cung cấp một số thông tin để bạn muốn đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ cần những thủ tục như thế nào, như sau:

Điều kiện hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Cơ sở dịch vụ phun xăm thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không được sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Cơ sở vật chất để kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

– Có địa điểm kinh doanh cố định;

– Bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Thiết bị phun xăm thẩm mỹ

Có đủ thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở kinh doanh và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3. Nhân sự để kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Người thực hiện việc xăm, phun không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải chứng chỉ Sơ cấp về phun, xăm do cơ sở đào tạo dạy nghề được phép của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp Giấy hoạt động giáo dục nghề nghiệp cũng như được Sở Y tế thông qua và có Giấy chứng nhận hoàn thành về An toàn y tế trong việc Phòng, chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học. Hay gọi chung là chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ.

ĐĂNG KÝ KINH DOANH PHUN XĂM THẨM MỸ CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ???

Cơ sở đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ không thuộc loại hình phải có giấy phép hoạt động nhưng phải có văn bản thông báo đủ điều kiện quy định gửi về Sở Y tế nơi đặt trụ sở để quản lý trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.

Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, những phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Kinh doanh phun xăm thẩm mỹ có cần giấy phép hoạt động?

Đối với điều kiện hoạt động của cơ sở kinh doanh phun xăm thẩm mỹ có 2 trường hợp: có giấy phép và không có giấy phép kinh doanh.

Trường hợp 1: kinh doanh phun xăm thẩm mỹ không phải có giấy phép hoạt động

Cơ sở kinh doanh phun xăm thẩm mỹ chỉ thực hiện các hoạt động xăm, phun không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm thì không phải thực hiện thủ tục xin giấy phép hoạt động nhưng phải thông báo đến Sở Y tế trước ít nhất 10 ngày khi hoạt động về việc đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân sự theo đúng quy định.

Trường hợp 2: kinh doanh phun xăm thẩm mỹ phải có giấy phép hoạt động

Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (Hoặc: xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm thì đều phải xin giấy phép hoạt động0.

Thủ tục đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Thủ tục đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ được thực hiện như sau:

Để xin giấy phép kinh doanh, cần phải đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ trước. Cơ sở kinh doanh có bạn có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp.

Cơ quan đăng ký kinh doanh:

- Đối với hộ kinh doanh cá thể: đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện thuộc UBND cấp huyện

- Đối với doanh nghiệp: Đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư

Hồ sơ đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ:

1. Đối với hộ kinh doanh cá thể:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, gồm các nội dung sau: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại; Ngành, nghề kinh doanh; Số vốn kinh doanh; Số lao động sử dụng; Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.

– Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

2. Đối với thành lập doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ doanh nghiệp.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân/Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

– Lưu ý trong hồ sơ phải ghi đúng mã ngành phun xăm thẩm mỹ trong Danh mục ngành nghề kinh doanh theo quy định mới nhất: Quyết định 27/2018/QĐ-TTg Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Thủ tục xin giấy phép hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép cấp giấy phép hoạt động kinh doanh phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định

– Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của tất cả người hành nghề và danh sách người đăng ký hành nghề;

– Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, của cơ sở kinh doanh;

– Tài liệu chứng minh cơ sở đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, tổ chức nhân sự phù hợp quy định

Trên đây là những thông tin về đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ  để bạn có thêm thông tin về thủ tục đăng ký

ĐĂNG KÝ KINH DOANH PHUN XĂM THẨM MỸ CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ???

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt là một trong 6 đơn vị được phép đào tạo về Phun xăm thẩm mỹ (phun, xăm, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm) được Sở Lao động TB&XH và Sở Y tế cho phép.

Trường thường xuyên tổ chức khai giảng và đào tạo các hệ ngắn hạn về Phun, xăm, Chăm sóc da, Thiết kế tạo mẫu tóc

Mọi thông tin liên hệ: 08 5590 4488 – Hotline: 0908 070 386

Địa chỉ: 557/73 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh