Bản tin trường

Gần 1.500 người tham gia ngày hội việc làm, giáo dục nghề nghiệp ở Vĩnh Long

Ngày hội năm nay nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thông tin, tư vấn, hỗ trợ kết nối việc làm trong và ngoài nước; hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh, sinh viên, người lao động.

Ngày hội Diễn ra trong 2 ngày 6 và 07/5/2023, Ngày hội việc làm năm nay có 42 đơn vị là các công ty, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước có tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; các trường đại học, cao đẳng, Trung cấp các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên các huyện, thị, thành phố và gần 1.500 học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn tham gia tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội việc làm - Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2023”.

Quang cảnh ngày Hội việc làm, giáo dục nghề nghiệp ở Vĩnh Long năm 2023

Ngày hội cũng là dịp để các DN, đơn vị tuyển dụng, cung ứng lao động, dịch vụ việc làm; các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tăng cường thông tin, kết nối, phối hợp, liên kết... trong thực hiện các hoạt động tuyển dụng, hỗ trợ việc làm trong và ngoài nước, đào tạo nghề nghiệp cho lực lượng đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn.

Gần 1.500 người tham gia ngày hội việc làm, giáo dục nghề nghiệp ở Vĩnh Long

Nhiều học sinh, sinh viên, người lao động tham quan các giang hàng của các cơ sở đào tạo

Ngay sau lễ khai mạc, Ngày hội việc làm sẽ diễn ra các hoạt động, chương trình tiếp xúc, trao đổi giữa người lao động với công ty, DN, các cơ sở đào tạo và Trung tâm dịch vụ việc làm; hoạt động tuyên truyền tư vấn các mô hình khởi nghiệp; mô hình giải pháp phát triển việc làm, đào tạo nghề nghiệp gắn với giải quyết việc làm; trình diễn, biểu diễn các nghề như kỹ thuật pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ lễ tân, trang điểm thẩm mỹ; tổ chức trưng bày triển lãm các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Gần 1.500 người tham gia ngày hội việc làm, giáo dục nghề nghiệp ở Vĩnh Long

Sản phảm của cơ sở đào tạo làm cho người tham gia ngày Hội việc làm

Đến với Ngày hội việc làm, người lao động được tham quan triển lãm, nghe tuyên truyền tư vấn các mô hình khởi nghiệp, mô hình giải pháp phát triển việc làm, mô hình giải pháp đào tạo nghề nghiệp gắn với giải quyết việc làm... Các hoạt động trình diễn, biểu diễn các nghề như: Kỹ thuật pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ lễ tân, trang điểm thẩm mỹ và tổ chức mô hình “Cà phê việc làm”.

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt tham gia “Ngày hội việc làm - Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2023” nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thông tin, tư vấn; hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh, sinh viên, người lao động.

Một số hình ảnh của ngày Hội việc làm, giáo dục nghề nghiệp