Hệ Trung cấp

Lựa chọn khởi nghiệp từ nghề Chăm sóc sắc đẹp?

Ngoài việc nắm vững chuyên môn nghề nghiệp, người học phải rèn luyện được thái độ luôn lịch sự, nhã nhặn, tác phong phục vụ phải hòa nhã, chu đáo, chuyên nghiệp

Lựa chọn khởi nghiệp từ nghề Chăm sóc sắc đẹp?

Nhiệm vụ là mang đến cái đẹp và sự thoải mái cho khách hàng

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp, học viện thẩm mỹ và các Spa hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp đã phát triển nhanh chóng và cũng có thể gọi "ăn nên làm ra". Chưa kể ngày nay việc hoàn thiện sắc đẹp, chăm sóc nhan sắc là vấn đề ưu tiên của phụ nữ lẫn nam giới, xã hội càng phát triển, nhu cầu này càng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập tốt là vô cùng dễ dàng. Với tiềm năng phát triển rất mạnh của những nghề làm đẹp trong tương lai, đây sẽ là nghề được nhiều học sinh chọn để học và làm việc- ông Trần Anh Tuấn, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường TP HCM (thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM), cho biết

- Thưa ông, bạn trẻ theo học nghề chăm sóc sắc đẹp có thể khởi nghiệp được không?

* Ông Trần Anh Tuấn: Khởi nghiệp thực ra chẳng có gì to tát, có thể hiểu là người học sau khi tốt nghiệp có thể lập nghiệp riêng hoặc đi làm thuê một thời gian để lấy kinh nghiệm sau đó tự đứng ra làm riêng để làm chủ. Tuy nhiên, khởi nghiệp trong giới trẻ ở Việt Nam phần lớn rất khó khăn và có thể dẫn đến thất bại. Có người thất bại không lâu sau khi khởi nghiệp, có người cầm cự được 2-3 năm, chỉ có rất ít người thành công.

- Để có thể khởi nghiệp thành công trong, theo Ông, bạn trẻ cần trang bị những gì?

* Ông Trần Anh Tuấn: Để khởi nghiệp thành công thì cần rất nhiều yếu tố. Nghề chăm sóc sắc đẹp là một nghề phục vụ, dịch vụ. Nhiệm vụ là mang đến cái đẹp và sự thoải mái cho khách hàng. Giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, giải tỏa được những áp lực của đời sống. Chính vì là nghề phục vụ nên người học phải trong tâm thế của một người phục vụ. Ngoài yếu tố chuyên môn vững, người học phải rèn luyện được thái độ luôn lịch sự, nhã nhặn, tác phong phục vụ phải hòa nhã, chu đáo, chuyên nghiệp. Do đó người đọc cần tính chất chịu khó, kềm chế và nhẫn nại thì mới có thể theo học nghề chăm sóc sắc đẹp lâu dài và thành công.

- Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thì sự cạnh tranh nghề nghiệp càng lớn. Ông có lời khyên nào cho những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề này?

* Ông Trần Anh Tuấn: Làm sao bạn có thể trở thành kỹ thuật viên thẩm mỹ chuyên nghiệp với kiến thức nửa vời?! nên ý thức học tập cùng với môi trường đào tạo rất quan trọng. Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp, trong đó ở TP HCM, Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt là một trong những cơ sở đào tạo được nhiều học sinh chọn học. như tôi được biết, Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt có hợp tác với các doanh nghiệp, các spa trong việc đao tạo. người học vừa học lý thuyết vừa bắt tay vào làm việc thực tế, được cầm tay chỉ việc nên có sự tiến bộ nhanh, có tay nghề tốt khi ra làm việc. Hệ trung cấp, trường đang đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp. Hệ sơ cấp, trường đào tạo nghề Chăm sóc da; phun, xăm thêu trên da; Ứng dụng laser trong chăm sóc sắc đẹp; Vẽ móng nghệ thuật; nghệ thuật trang điểm, nối mi; thiết kế tạ mẫu tóc, Marketing Spa… thí sinh quan tâm đến nghề chăm sóc sắc đẹp có thể liên hệ đến các cơ sở đào tạo để có thông tin chi tiết.

Xin cảm ơn ông!

Học sinh học chăm sóc sắc đẹp tại Trường trung cấp Quốc tế Khôi Việt

Cơ hội Khởi nghiệp từ thực tiển trong lĩnh vực làm đẹp

Theo Thạc sĩ Trần Thành Đức, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt, để các bạn học viên học nghề trong lĩnh vực làm đẹp có cơ hội tiếp cận với thực tiển, Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt đã hợp tác toàn diện với nhiều Học viện thẫm mỹ và Spa làm đẹp như: Bệnh Viện thẩm mỹ Sao Hàn, SaiGon Queen Academy, Học viện thẩm mỹ Spady, Bống Beauty Academy, IDHair Salon, Little Garden Spa, Thế Giới Làm Đẹp, Thẩm mỹ viện Khơ Thị,…, kể cả các cơ sở ở Đà Nẵng: Cosany MD Clinic; Vĩnh Long: Holly Academy, HKO Spa Beauty Commit; Cần Thơ: Cân Tho Spady Academy, Nguyễn Khôi Hair Salon; An Giang: Học viện Thẩm mỹ Kim Châu.

Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ thực hành, thực tập và tìm cơ hội việc làm để tích lũy kinh nghiệm trước khi lựa chọn khởi nghiệp cho bản thân.

“ Nhiều đối tác của Trường là các Học viện thẩm mỹ và Spa có chủ cơ sở là những bạn trẻ ở lứa tuổi 9X, Chính vì vậy nếu các bạn có đủ kiến thức chuyên môn, tay nghề giỏi và đam mê lĩnh vực làm đẹp thì bạn sẽ khởi nghiệp thành công" – ThS Trần Thành Đức, nói

“Học nghề làm đẹp, thu nhập của cô gái 23 tuổi nhiều cử nhân mơ ước”

Năm 2018, Báo điện tử Vietnamnet có bài viết “Học nghề làm đẹp, thu nhập của cô gái 23 tuổi nhiều cử nhân mơ ước” đề cập đến một cô gái tên Nhữ Thị Trang học nghề Chăm sóc sắc đẹp. Từ năm thứ nhất, nữ sinh năng động đã vừa đi học vừa đi làm ở chính ngành nghề mình được đào tạo. Đi làm thêm giúp em vừa để có kinh nghiệm thực tiễn vừa kiếm thêm nhu nhập phụ giúp gia đình. Buổi sáng em đi học, buổi chiều đi làm đủ 8 tiếng, đến 10 giờ tối mới nghỉ. Thu nhập từ đi làm thêm của em ngày ấy đã được 5 triệu/ tháng. Trong quá trình học và đi làm thêm, Trang đã tích luỹ được một số tiền và khởi nhiệp khi học xong. Chọn học nghề làm con đường cho mình, mỗi ngày thức dậy Trang được làm công việc mình yêu thích, thu nhập trung bình vài chục triệu/tháng và không thiếu những ước mơ lớn để phát triển bản thân.

Tư vấn học nghề chăm sóc sắc đẹp:

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt

Trụ sở: 553/73 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận,TP.HCM (139 Hồng Hà, P9, PN)

Cơ sở đào tạo: 781/C5-C7 Lê Hồng Phong, P12, Q10, TP.HCM

Điện thoại:  0908070386 _ 0937070386

Fanpage:      - Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt

Học viện thẩm mỹ Quốc tế Khôi Việt

Website: www.quoctekhoiviet.edu.vn

(Theo Vân Anh - Giaoduc247.vn ghi)