Hệ Trung cấp

Ngành Quản trị khách sạn

Chương trình chuẩn bị cho người học kiến thức, kỹ năng và thái độ tổng quan về du lịch và kiến thức quản trị khách sạn, nhà hàng.

GIỚI THIỆU NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho những bạn mong muốn theo đuổi ngành Quản trị khách sạn và định hướng cho mình một hướng đi nghề nghiệp trong tương lai

Ngành Quản trị khách sạn

Nội dung đào tạo:

- Kỹ năng truyền thông, marketing du lịch

- Tiếng Anh chuyên ngành khách sạn

- An ninh An toàn khách sạn

- Nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng

- Quản trị nhà hàng, kế toán du lịch khách sạn

- Quản trị đồ uống, quản trị lễ tân, quản trị kinh doanh lữ hành, quản trị nguồn nhân lực

- Nghiệp vụ thanh toán, nghiệp vụ chế biến món ăn

- Tổ chức yến tiệc

Người học sẽ đạt được sau khi hoàn thành chương trình học

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan ngành du lịch và nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng.

- Phân tích được các quy trình nghiệp vụ trong khách sạn, nhà hàng như nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng.

- Phân tích được các hoạt động quản trị cơ bản trong khách sạn, nhà hàng ở các bộ phận trong khách sạn, nhà hàng.

- Thực hiện được quy trình nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân, bộ phận buồng, phục vụ ăn uống.

- Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bộ phận nghiệp vụ trong khách sạn, nhà hàng.

- Xử lý được các tình huống cơ bản trong thực hiện nghiệp vụ lễ tân, buồng và phục vụ ăn uống.

- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc.

- Thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

- Có phẩm chất đạo đức, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao, có thái độ đúng mực khi làm việc và phục vụ khách hàng, trung thành với cơ sở, tỷ mỷ, chính xác, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao ở các khách sạn, nhà hàng.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp người học đảm nhiệm được các vị trí công việc:

- Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ hoặc làm chuyên viên cho bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh khách sạn.

- Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ.

- Quản lý và điều hành hoạt động của khách sạn thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau.

- Chủ đầu tư, chuyên gia quản lý doanh nghiệp về khách sạn.

- Chuyên viên tại các Sở - Ban - Ngành du lịch

- Chuyên viên tại đơn vị kinh doanh thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, kể cả các nhà hàng - khách sạn 3-5 sao do người nước ngoài đầu tư.

- Hướng dẫn viên du lịch.

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS trở lên

Thời gian tuyển sinh: Khai giảng hàng tháng trong năm

Thời gian đào tạo: Đào tạo linh hoạt theo nhu cầu của người học

Địa chỉ:  553/73 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận (số mới 139 Hồng Hà), TP Hồ Chí Minh