Hệ Trung cấp

Nghiệp vụ nhà hàng học những gì?

Chuẩn bị cho người học những hiểu biết tổng quan về du lịch, những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về nghiệp vụ nhà hàng, thái độ làm việc phù hợp với môi trường nghề nghiệp.

HỌC NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Chương trình chuẩn bị cho người học những hiểu biết tổng quan về du lịch, những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về nghiệp vụ nhà hàng, thái độ làm việc phù hợp với môi trường nghề nghiệp.

Nghiệp vụ nhà hàng học những gì?

Nội dung đào tạo:

- Tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, marketing du lịch

- Tiếng anh chuyên ngành về nhà hàng khách sạn

- Tổ chức sự kiện, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn

- Sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm

- Tổ chức kinh doanh nhà hang, kế toán

- Nghiệp vụ thanh toán, nghiệp vụ chế biến món ăn

- Nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar

Người học sẽ đạt được sau khi hoàn thành chương trình học

Sau khi học xong chương trình người học có khả năng:

- Trình bày được những kiến thức tổng quan về ngành du lịch, khách sạn nhà hàng.

- Mô tả được hệ thống các loại sản phẩm ăn uống và dịch vụ, các hình thức phục vụ.

- Giải thích được tầm quan trọng và nguyên tắc của vệ sinh an toàn trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác.

- Trình bày được kiến thức cơ bản về hình thức, quy trình, quy phạm trong quá trình phục vụ ăn uống.

- Thực hiện được các quy trình nghiệp vụ trong nhà hàng từ công việc chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức phục vụ và kết thúc phục vụ.

- Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ ăn uống.

- Giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của công việc.

- Thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

- Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp và khách hàng, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao tại các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm vị trí của nhân viên nghiệp vụ bàn, nhân viên nghiệp vụ bar hoặc có thể phát triển thành giám sát viên nghiệp vụ nhà hàng trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh, phục vụ ăn uống khác.

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS trở lên

Thời gian tuyển sinh: Khai giảng hàng tháng trong năm

Thời gian đào tạo: Đào tạo linh hoạt theo nhu cầu của người học

Địa chỉ: 240 Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh