Bản tin trường

Sinh hoạt chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp"

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt phối hợp với Trung tâm phát triển phần mềm trực thuộc Đại học Đà Nẵng sinh hoạt chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp" nằm trong kế hoạch của Khối thi đua 6.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2022 - 2023 của Khối thi đua 6. Vào lúc 8h00 ngày 17/05/2023 tại Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt đơn vị Khối trưởng Khối thi đua 6 tổ đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề “Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp”

Sinh hoạt chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp"

ThS Trần Thành Đức, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt, đơn vị Khối trưởng giới thiệu sơ lược buổi sinh hoạt chuyên đề

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có các đơn vị trong khối thi đua 6, gồm các Trường:

- Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt

- Trường Trung cấp Công nghệ thông tin Sài Gòn

- Trường Trung cấp Vạn Tường

- Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

- Trường Trung cấp Việt Úc

- Trường Trung cấp Tin học Kinh tế Sài Gòn

- Trường Trung cấp Hồng Hà

Sinh hoạt chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp"

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Chia sẽ chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp” do TS. Nguyễn Hà Huy Cường – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm, Đại học Đà Nẵng.

Sinh hoạt chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp"

TS. Nguyễn Hà Huy Cường, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm - Đại học Đà Nẵng trình bày chuyên đề

Mục tiêu của chuyển đổi số trong lĩnh vực GDNN, chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời. Sự bùng nổ của nền tảng công nghệ IoT, Big Data, AI, SMAC (mạng xã hội - di động - phân tích dữ liệu lớn - điện toán đám mây) đang hình thành nên hạ tầng giáo dục số. Theo đó, nhiều mô hình giáo dục thông minh đang được phát triển trên nền tảng ứng dụng CNTT; hỗ trợ đắc lực việc cá nhân hóa học tập (mỗi người học một giáo trình và một phương pháp học tập riêng không giống với người khác, việc này do các hệ thống CNTT thực hiện tự động); làm cho việc truy cập kho kiến thức khổng lồ trên môi trường mạng được nhanh chóng, dễ dàng; giúp việc tương tác giữa gia đình, nhà trường, giáo viên, học sinh gần như tức thời.

Nội dung cơ bản của chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

- Chuyển đổi số trong GDNN tập trung vào hai nội dung chủ đạo là chuyển đổi số trong quản lý giáo dục và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học (NCKH).

- Trong quản lý giáo dục bao gồm số hóa thông tin quản lý, tạo ra những hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) lớn liên thông, triển khai các dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng các Công nghệ 4.0 (AI, blockchain, phân tích dữ liệu, ..) để quản lý, điều hành, dự báo, hỗ trợ ra quyết định trong ngành GDĐT một cách nhanh chóng, chính xác.

- Trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá gồm số hóa học liệu (sách giáo khoa điện tử, bài giảng điện tử, kho bài giảng e-learning, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm), thư viện số, phòng thí nghiệm ảo, triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến, xây dựng các trường đại học ảo (cyber university).

Sinh hoạt chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp"

Các đơn vị tham gia chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, các đơn vị tham gia được Trung tâm phát triển phần trao giấy chứng nhận

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên đề