Bản tin trường

Thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch

Thực tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch Khóa 11 (2020-2022) "Nâng cao kiến thức chuyên môn – Phát triển kỹ năng nghề nghiệp"

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu Nhà trường; Thực hiện kế hoạch đào tạo của khoa Du lịch năm học 2021 – 2022 về công tác đào tạo, trải nghiệm thực tiễn của các môn học trong chuyên ngành đào tạo của lớp Hướng dẫn du lịch khóa K11 (2020  - 2022)

Chuyến đi thực tập tốt nghiệp thực tể đầy ý nghĩa của Thầy trò Khoa Du lịch

Ngày 02/10/2022 Khoa Du lịch đã tổ chức chuyến đi thực tập thực tế cho sinh viên một ngày trải nghiệm bảo tàng, di tích lịch sử, di tích chùa cổ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên Khoa Du lịch như Lăng Thoại Ngọc Hầu, Cầu Kiều Trà Sư, Chùa…..

Lăng Thoại Ngọc Hầu còn gọi là Sơn Lăng, trước thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là một danh thắng, một công trình kiến trúc cổ tiêu biểu dưới thời phong kiến, và là một di tích lịch sử cấp quốc gia Việt Nam

Chuyến đi thực tập tốt nghiệp thực tể đầy ý nghĩa của Thầy trò Khoa Du lịch

Công trình này được khởi dựng vào năm nào chưa rõ, chỉ biết rằng khi người vợ thứ của ông là Trương Thị Miệt mất (tháng 7 năm Tân Tỵ, 1821), ông đã cho an táng bà tại đây (nằm bên trái ngôi mộ của ông trong tương lai). Đến tháng 10 năm Bính Tuất (1826), bà vợ chính của ông là Châu Thị Tế mất, cũng được ông đem an táng tại đây (nằm bên phải ngôi mộ của ông trong tương lai). Như vậy, có thể nói Sơn Lăng đã được Thoại Ngọc Hầu cho xây đúc (chưa rõ đã cơ bản hoàn thành hay chỉ một phần) trước khi ông qua đời vào tháng 6 năm Kỷ Sửu (1829).

Đây là cơ hội để các sinh viên được trải nghiệm thực tế, hiểu rõ hơn về các mô hình Quản lý các thiết chế văn hoá và cách thức tổ chức hoạt động văn hoá nghiệp vụ; Phương pháp điều hành và thiết kế Tour trong lữ hành du lịch.

Chuyến đi thực tập tốt nghiệp thực tể đầy ý nghĩa của Thầy trò Khoa Du lịch

Qua chuyến đi lần này, Thầy và trò được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, được nghe chia sẻ rất nhiều điều. Mỗi một địa điểm các em được tham quan, được trau dồi những kiến thức chuyên ngành từ lý thuyết tới thực tiễn vô cùng quý báu.

Chuyến đi thực tập tốt nghiệp thực tể đầy ý nghĩa của Thầy trò Khoa Du lịch

Sau những chuyến đi thực tế các em càng thêm đoàn kết và sẽ cùng nhau cố gắng hơn nữa trong học tập, là kỉ niệm khó quên trong toàn khóa học. Chuyến đi vô cùng ý nghĩa, thực tế và hiệu quả với các chuyên ngành đào tạo!

Một số hình ảnh buổi đi thực tế

Chuyến đi trải nghiệm thực tể đầy ý nghĩa của Thầy trò Khoa Du lịch