Tin giáo dục

HỌC TRUNG CẤP CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Công tác đào tạo nghề muốn phát huy hiệu quả phải gắn với nhu cầu xã hội. Từ yêu cầu đó, Nhà trường đang từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu thị trường. Nhờ đó, tỷ lệ học viên sau học nghề có việc làm ngày càng cao, góp phần cung cấp nhân lực lao động có chất lượng cao cho thị trường lao động.

Công tác đào tạo nghề muốn phát huy hiệu quả phải gắn với nhu cầu xã hội. Từ yêu cầu đó, Nhà trường đang từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu thị trường. Nhờ đó, tỷ lệ học viên sau học nghề có việc làm ngày càng cao, góp phần cung cấp nhân lực lao động có chất lượng cao cho thị trường lao động.

Đối với những học sinh tốt nghiệp Trung học, lời khuyên cũng như định hướng phổ biến thường thấy nhất vẫn luôn là hãy vào Đại học. Đó có thể là một trong những lựa chọn nhưng cũng không phải là lựa chọn duy nhất. Vẫn còn đó các trường Cao đẳng, Trung cấp luôn là một trong những điểm đến đáng được cân nhắc để được chọn làm nơi phát triển tương lai của các em.

HỌC TRUNG CẤP CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt tham gia buổi định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 9

Hệ Trung cấp mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong một môi trường tập trung thẳng vào nghề nghiệp đã chọn với thiết kế chương trình đào tạo tinh gọn, đáp ứng nhu cầu thực tế và thời lượng thực hành xuyên suốt trong quá trình học. Lựa chọn học Trung cấp với 5 lợi ích vượt bậc có thể lại là một sự lựa chọn thiết thực hơn.

1. Điều kiện tuyển sinh

Hầu hết các Trường trung cấp hiện nay đều có tiêu chí tuyển sinh với hình thức xét tuyển và điều kiện chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS. Do đó, các bạn học sinh giảm bớt áp lực của những kỳ thi cuối cấp 3. Bên cạnh đó, các Trường trung cấp còn mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: thí sinh đã và chưa tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp từ trung cấp trở lên...

2. Thời gian ngắn nhất để lấy bằng Đại học

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp thì người học có thể liên thông tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học với thời gian rút ngắn chỉ từ 1,5 đến 2,5 năm.

Lấy bằng Đại học ở độ tuổi 20-21 được không? Với lộ trình, sau khi hoàn thành trung cấp, sinh viên vừa tham gia thị trường lao động vừa tiếp tục liên thông lên Đại học trong thời gian 2,5 năm nữa, như vậy chỉ cần 4-5 năm có thể lấy 2 bằng vừa trung cấp vừa Đại học.

3. Chi phí học Trung cấp ít tốn kém nhất

Hệ Trung cấp có mức học phí tương đối dễ chịu và có thể đáp ứng được với hầu hết phần lớn gia đình. Thậm chí, nếu theo học thẳng Trung cấp sau khi tốt nghiệp THCS, bạn sẽ không hề tốn một chi phí nào với nguồn vốn hỗ trợ 100% từ Nhà nước theo nghị định 86/2015/NĐ-CP, xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

HỌC TRUNG CẤP CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

So sánh về lâu về dài, Đại học có mức học phí cao và thời gian đào tạo dài sẽ là một gánh nặng cho những hộ gia đình khó khan và món nợ học phí có thể trở thành nỗi ám ảnh gây lo lắng trong quá trình học tập. Thế nhưng, học phí Trung cấp luôn thấp hơn nhiều so với Đại học; đặc biệt, nhiều trường Trung cấp hỗ trợ sinh viên có thể đóng học phí nhiều đợt.

4. Kiến thức Trung cấp tập trung vào ngành nghề

Một trong những lợi ích thiết thực nhất khi học Trung cấp là bạn sẽ được học các kiến thức và kỹ năng thực tế liên quan trực tiếp đến ngành nghề của mình thay vì quá nhiều các môn đại cương. Kỹ năng thực hành luôn được chú trọng và chiếm 70% thời lượng trong chương trình đào tạo. Sinh viên Trung cấp hầu như được học thẳng vào chuyên môn và thực hành ngay từ năm học đầu tiên.

5. Cơ hội việc làm cao nhất

Chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn có được nên hiện nay cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của các bạn sinh viên Trung cấp cực kỳ cao. Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường Trung cấp bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh. Họ có thể bắt đầu công việc nhanh chóng và không cần nhà tuyển dụng phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.

Bên cạnh đó, một trong những yêu cầu quan trọng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi từ sinh viên ra trường hiện nay là phải có kỹ năng thực hành. Đây cũng là lý do hiện nay nhân lực Trung cấp có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất thị trường lao động với 28,44%, trong khi trình độ Đại học chiếm 21,72% (theo ÔngTrần Anh Tuấn, chuyên gia dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh).

Chỉ khoảng 5 năm trở lại, từ cái nhìn còn e dè thì ngày càng có nhiều phụ huynh hay chính học sinh tin tưởng vào chất lượng đào tạo của các trường Trung cấp. Đặc biệt, chính các nhà Quản lý, Điều hành ở nhiều tập đoàn, các doanh nghiệp lớn cũng phải thừa nhận chất lượng tay nghề của sinh viên từ những nơi này không hề thua kém, thậm chí có phần vượt trội hơn so với các môi trường đào tạo khác. Chính vì thế, nhiều phụ huynh và học sinh đã dần thay đổi định kiến và chọn Trung cấp làm con đường phát triển.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động đang ưu tiên tuyển dụng nhân sự thành tạo chuyên môn, có thể nắm bắt ngay được công việc mà không tốn thời gian đào tạo. Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt luôn đề cao chủ trương hợp tác với doanh nghiệp, mở rộng quy mô và chương trình đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và bám sát nhu cầu của doanh nghiệp.

Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt tuyển sinh các ngành, cụ thể:

- Chăm sóc sắc đẹp

- Tiếng Anh

- Hướng dẫn du lịch

- Quản trị lữ hành

- Quản trị khách sạn

- Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ

- Kế toán doanh nghiệp

- Công nghệ Thông tin

- Nghiệp vụ lữ hành

- Marketing

Mọi thông tin liên hệ